THƯ THỈNH CẦU


     Thưa Quý vị và các Bạn,

     Tôi có một thỉnh cầu đối với quý vị độc giả của trang web nghiencuutheche.com này, mong được Quý vị và các Bạn quan tâm.

     Dự án Xây dựng Thể chế Dân chủ của chúng tôi là dự án có thể áp dụng chung cho tất cả các quốc gia, các nền dân chủ. Nếu như quý vị nghiên cứu, nhận thấy Dự án có giá trị, tôi xin đề nghị và thỉnh cầu quý vị giúp đỡ quảng bá rộng rãi Dự án này tới tất cả những diễn đàn về khoa học chính trị, các nhà nghiên cứu chính trị học, các đảng phái chính trị, các lãnh đạo chính trị trên toàn thế giới. Đây là một dự án có sự khác biệt, phát hiện ra và tập trung xây dựng định chế dân chủ cốt lõi. Một dự án như thế có thể làm thay đổi hoàn toàn các nền dân chủ đã và đang được xây dựng trên thế giới. Tuy nhiên, Dự án này cũng có những khiếm khuyết nhỏ khiến cho việc quảng bá gặp nhiều khó khăn.

     – Cá nhân tôi hiện đang sống trong một chế độ độc tài toàn trị cộng sản, đang sống ở một quốc gia chưa hề biết tới tự do, dân chủ, nên khi tôi bàn luận, trình bày về vấn đề dân chủ, dường như đó là điều ít người sẽ quan tâm, rất khó thu hút được sự chú ý của giới học thuật và công luận.

     – Tôi được đào tạo trong môi trường giáo dục cộng sản, Xã hội Chủ nghĩa đồng thời cũng sống trong môi trường đó. Tôi không được đào tạo trong môi trường học thuật kinh điển, tiến bộ như của các nước châu Âu và Mỹ nên tôi không được dạy phương pháp và cách thức trình bày một công trình nghiên cứu đúng với chuẩn mực hiện nay của thế giới. Đây là hạn chế rất lớn khiến cho nhiều nhà nghiên cứu, nhiều nhà khoa học không đủ kiên nhẫn và cảm thông để tìm hiểu và nghiên cứu công trình của tôi.

     – Một vấn đề nữa về tư duy và phương pháp tiếp cận, nghiên cứu. Tôi là một người Á Đông, và tôi tư duy theo cách người Á Đông tư duy. Đó là tư duy trực giác, đó là cách tiếp cận từ trung tâm, từ cốt lõi, bản chất đi ra tới bên ngoài, hình thức và hiện tượng. Cách tư duy này (và dẫn tới việc trình bày) ngược với cách tư duy của các nhà khoa học Âu Mỹ hiện nay. Đây cũng là khó khăn rất lớn cho việc phổ biến công trình nghiên cứu của tôi.

     Chính vì những lý do này, tôi trân trọng đề nghị, thỉnh cầu và kính mong Quý vị và các Bạn khi quảng bá Dự án này, xin hãy nói rõ với tất cả những nơi Quý vị và các Bạn có ý định giới thiệu. Hãy đề nghị họ nghiên cứu dự án này với một sự nghiêm túc, cầu thị và cảm thông cho các tác giả bởi những hoàn cảnh nêu trên. Một sự cầu thị và nghiêm túc luôn là các tiêu chuẩn cao nhất trong nghiên cứu học thuật.

     Tôi xin chân thành cảm ơn Quý vị và các Bạn đã đọc thư thỉnh cầu này, hi vọng Dự án sẽ tới được những nơi trân trọng những phát hiện mới và sáng tạo trong học thuật.

     Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày 15/9/2020

Nguyễn Vũ Bình

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*